6 tiêu chí cần quan tâm để chọn Khóa thông minh tốt nhất cho gia đình bạn

Khóa thông minh đang ngày càng phổ biến, và không khó để biết lý do tại sao. Xét cho cùng, an toàn và bảo mật là mục tiêu  được đề cập nhiều  trong số tất cả các cách mà công nghệ mới đang cải thiện cuộc sống của chúng ta. Với khóa thông minh, bạn sẽ không cần phải vội vã về nhà để chắc chắn rằng mình đã khóa cửa. Thay vào đó, hầu hết các loại khóa có kết nối mạng Internet cho phép bạn kiểm tra ứng dụng để xem lịch sử khóa và khóa cửa từ xa.

Tương tự, nếu bạn đặt nhầm chìa khóa, với khóa thông minh bạn không còn phải gọi thợ khóa, cất chìa khóa dưới tấm thảm chùi chân hoặc trèo qua cửa sổ tầng hai. Và nếu ai đó như quản gia, bạn bè hoặc khách AirBnB cần truy cập, bạn có thể dễ dàng cấp quyền truy cập cho khách bằng ứng dụng của mình.

Với các tính năng tuyệt vời có sẵn như cảm biến chuyển động và tự động mở khóa, có lẽ đã đến lúc nâng cấp lên khóa thông minh. Nhưng với tất cả các tùy chọn trên thị trường, làm thế nào để bạn biết tính năng nào là quan trọng và nên chọn khóa thông minh nào?

Các tính năng khóa thông minh cần xem xét

Các khóa thông minh hàng đầu đều có một vài điểm chung. Với ý nghĩ đó, VKSmart đã liệt kê một số tính năng bạn muốn xem xét khi quyết định khóa thông minh nào sẽ phù hợp nhất với ngôi nhà và lối sống của bạn. Vì vậy, hãy xem qua các yếu tố này để xem đâu là yếu tố quan trọng nhất đối với bạn trước khi mua hàng.

1. Tuổi thọ pin

Trước tiên, thời lượng pin là một cân nhắc quan trọng . Trên thực tế, nó là một trong những yếu tố lớn nhất đối với hầu hết những người muốn mua khóa thông minh. Rốt cuộc, rất ít ngôi nhà chạy hệ thống dây điện cho khóa cửa của mình, điều đó có nghĩa là khóa thông minh phụ thuộc vào pin để cung cấp năng lượng.

Có rất nhiều biến số ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, trong đó ít nhất là cách khóa kết nối không dây. Bốn tích hợp kết nối phổ biến nhất là Z-Wave, Zigbee, Bluetooth và WiFi.

Bạn gần như chắc chắn quen thuộc với WiFi và Bluetooth. Tuy nhiên, nếu Z-Wave hoặc Zigbee là mới đối với bạn, thì lời giải thích đơn giản nhất là chúng là các giao thức không dây, hoặc ngôn ngữ cho các thiết bị thông minh lý tưởng cho tự động hóa gia đình.

Tại sao loại kết nối không dây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin? Z-Wave và Zigbee đều có thể hoạt động với công suất rất thấp, trong khi WiFi đòi hỏi nhiều hơn nữa. Bluetooth sử dụng năng lượng tương đối ít nhưng cũng có băng thông thấp hơn.

Nhìn chung, rất đáng lưu ý rằng WiFi thường sử dụng quá nhiều năng lượng để có thể sử dụng được cho một thiết bị chạy bằng pin. Tuy nhiên, như với bất kỳ quy tắc nào, có một số trường hợp ngoại lệ, và điều tương tự cũng đúng với khóa thông minh. Và những tiến bộ trong công nghệ pin, kết hợp với cách các bộ định tuyến đang cải thiện các tính năng dự phòng WiFi, có nghĩa là một số ổ khóa có thể hoạt động tốt khi sử dụng kết nối WiFi.

Bất kể kết nối không dây của bạn là gì, bạn chắc chắn sẽ muốn xem xét thời lượng pin và xem xét những gì là khả thi cho bạn. Nếu đây là tài sản cho thuê mà bạn không thường xuyên ghé thăm, thì thời lượng pin dài hơn có thể quan trọng hơn so với nhà của bạn, nơi bạn có thể thường xuyên thay pin dễ dàng hơn.

 

2. Nó có hoạt động với bất kỳ chuông cửa thông minh nào không?

Khả năng tương thích nên là một trong các yếu tố cần cân nhắc để ra quyết định của bạn. Bạn sẽ muốn đảm bảo bất kỳ sản phẩm nhà thông minh nào bạn mua sẽ tương thích với bất kỳ thiết bị tự động gia đình nào bạn đã sử dụng.

Ví dụ: nếu bạn mua khóa Z-Wave, bạn sẽ cần một gateway Z-Wave để điều khiển nó. 

Điều này đặc biệt có liên quan khi nói đến chuông cửa thông minh của bạn. Ngay cả khi bạn không sở hữu chuông cửa thông minh ngày hôm nay, bạn có thể muốn có được một chiếc trong tương lai. Trong trường hợp đó, sẽ vô cùng hữu ích nếu khóa và chuông cửa của bạn hoạt động cùng nhau.

3.Khả năng tự động mở khóa hoạt động tốt như thế nào?

Đây là hai xu của tôi khi tự động mở khóa: nếu tôi không thể có được khóa thông minh có khả nwang tự động mở khóa khi về nhà, thì tôi không thể thấy được mục đích của việc có khóa thông minh.

Điều này là khó để làm tốt vì ý nghĩa bảo mật.

Tuy nhiên, nếu bạn có khóa thông minh được cài đặt  mở khóa khi điện thoại thông minh của bạn đến cửa trước, điều đó có thể vô cùng tiện lợi. Không cần phải sắp xếp một đống đồ tạp hóa hoặc một đứa trẻ đang ngủ để dò dẫm với khóa hoặc điện thoại thông minh của bạn. Thay vào đó, tất cả những gì bạn cần làm là xoay tay cầm và đi vào.

4. Điều gì xảy ra nếu có một lỗi xảy ra?

Tôi chỉ đề cập tại sao tôi thích một tính năng tự động mở khóa. Nhưng có những lúc, ngay cả hệ thống tự động mở khóa tốt nhất cũng đã không làm việc. Bạn không muốn bị mắc kẹt khi gọi thợ khóa hoặc cố gắng tìm ra cách đột nhập vào nhà của bạn.

Có thể bạn quên điện thoại ở đâu đó, hoặc có lẽ pin của nó đã hết. Trong những trường hợp này, phương pháp dự phòng lý tưởng là mã số trên bàn phím. Hơn nữa, bàn phím cũng rất có lợi khi tạo cácmã tạm thời để ra vào của khách (xem bên dưới để biết thêm về điều này).

Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu có một sự cố về điện như hết pin? Trong những trường hợp đó, bạn sẽ muốn có chìa khóa cơ học (đó là một cách thú vị để nói là khóa key) cho phép bạn  vào nhà của bạn.

 

5. Nó có cho phép khách quyền ra vào không?

Đối với hầu hết chúng ta, chúng ta hiếm khi cần phải cho ai đó vào nhà khi chúng ta đến đó. Nhưng khả năng tạo mã số tạm thời để truy cập của khách có thể là một tính năng cực kỳ tiện dụng, ngay cả khi bạn không thường xuyên sử dụng nó.

Các ứng dụng tiềm năng có thể là khi bạn có một quản gia, người trông giữ thú cưng hoặc thậm chí là một người bạn hoặc thành viên gia đình cần vào nhà bạn khi bạn không có nhà.

Vì vậy, vì lý do này mà khóa thông minh rất phổ biến đối với các địa điểm cho thuê dạng Airbnb. Bạn có thể dễ dàng đặt mã khóa tùy chỉnh cho từng nhóm khách và sau đó tắt chúng khi hết hợp đồng thuê. Bạn cũng có thể thu hồi quyền truy cập của khách bất cứ lúc nào.

 

6. Nó có phù hợp với cửa của bạn không?